.

Alan Phan Là Ai?

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng, ông có một bề dày thành tích cống hiến cho sự phát triển của xã hội, một Việt kiều đầu tiên đã đưa được công ty tư nhân của mình lên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng?
Hiện tại ông là sáng lập viên của Alan Phan Associates, viết tắt là APA, có trụ sở tại Hồng Kông và California.

Công ty của ông chuyên về hoạt động M&A liên lục địa và chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty đa quốc trên toàn cầu.
Trước khi giữ vai trò này thì từ năm 2002 đến năm 2008, tiến sĩ Alan Phan từng điều hành quỹ Viasa Fund tại Hồng Kông và chuyên đầu tư vào thị trường Trung Quốc. Không chỉ vậy, từ năm 1995 đến năm 2002, ông còn là sáng lập viên cũng như giám đốc kinh doanh của nhóm công ty Hartcourt với 7 công ty con nằm tại Trung Quốc, chuyên về IT.
Bên cạnh đó tiến sĩ Alan Phan còn là bình luận gia chính cho các tạp chí Vietnam Financial Rewiew, Vietnamnet, Doanh nhân, Robb Report, Esquire, Biz Live, Entrepreneur, Sài Gòn tiếp thị…., là giảng viên thỉnh giảng tại nhiều Đại học hàng đầu ở Mỹ và Trung Quốc.

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng, những học vị đáng nể
Tiến sĩ Alan Phan từng tốt nghiệp kỹ sư (BS) tại trường Pennsylvania State University (Mỹ), trở thành thạc sĩ tại American Intercontinental University (Mỹ) và lên danh tiến sĩ (DBA) tại Southern Cross University (Úc).

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng, những sách đã xuất bản
Không chỉ được biết đến là một doanh nhân có tầm hiểu biết sâu rộng với 43 năm trải nghiệm, học hỏi trên khắp thế giới mà ông còn là tác giả của 11 cuốn sách chuyên nghiên cứu về xã hội, kinh tế, thị trường mới nổi gây nhiều tranh cãi.

Những cuốn sách ông đã xuất bản là Hedge funds and China’s Stock Market (2007), Going Public in the US (2002), Entrepreneurship in new China (1999), Water supply and waste management (1972), Đừng hoang tưởng về biển lớn (2012), Tư duy khác về Kinh tế và Xã hội Việt Nam (2011), 45 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc (2010), Niêm Yết sàn Mỹ (2008), Chiến thuật tìm vốn cho doanh nghiệp nhỏ….
Thành quả nghề nghiệp ông đạt được đó là việc ông chính là Việt kiều đầu tiên đã đưa công ty tư nhân của riêng mình lên niêm yết sàn chứng khoán ở Mỹ từ năm 1987. Công ty Hartcourt của ông đã từng đạt thị giá 670 triệu USD Mỹ vào năm 1999.
Bên cạnh đó tiến sĩ Alan Phan còn là doanh nhân đầu tiên đưa giao dịch chứng khoán và giáo dục từ xa qua mạng internet tại Trung Quốc vào năm 1997 và là Chủ tịch quỹ đầu tư Viasa Fund tại Hồng Kông.

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng, những cống hiến cho xã hội
Những hoạt động ý nghĩa mà vị tiến sĩ tài ba này đã từng làm đó là ông từng sáng lập lên tổ chức thiện nguyện mang tên “20 triệu máy tính cho trẻ em Việt Nam” và tổ chức “Tiếp lửa cho doanh nghiệp Việt”. Ông cũng từng tổ chức và hoàn tất chuyển giao 18 ngàn xe lăn tại Việt Nam và Indonesia.

Alan Phan là ai và vì sao Alan Phan nổi tiếng, những câu châm ngôn tâm đắc:
Tôi không thực sự thông minh nhưng tôi bền chí giải quyết vấn đề lâu hơn (Albert Einstein)
Cách hay nhất để bạn dự đoán tương lai là hãy sáng tạo ra nó (Vô danh)
Điều quan trọng hơn cả là đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi (Albert Einstein)
Nguồn: mangtinmoi.com